Sửa Lỗi Nokia 6300 Không Nhận Thẻ Nhớ 100% Thành Công

Nokia 6300 cung cấp khe thẻ nhớ có thẻ nhớ microSD 2G, đời cũ thì 1G, cho phép bạn lưu trữ dữ liệu như nhạc chuông, tin nhắn văn bản và ảnh. Nokia 6300 không nhận thẻ nhớ đối với những thẻ microSD không tương thích, bị hỏng hoặc đã được chèn không chính xác. Trong một số trường hợp, bạn cần phải định dạng thẻ nhớ microSD trước khi Nokia 6300 nhận ra.

Các lỗi về thẻ nhớ  là lỗi hay xảy ra đối với sản phẩm nokia 6300 các bạn tham khảo bài viết hỗ trợ cách sửa bên dưới nhé

NOKIA 6300 KHÔNG NHẬN THẺ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TẠI NHÀ

Đầu tiên khi 6300 không nhận thẻ bạn phải kiểm tra xem lỗi do thẻ nhớ hay do máy. Bạn lấy thẻ nhớ ra,chà nhẹ phần kim loại rồi gắn vào điện thoại.bạn cần restart laị điện thoại nữa là xong.
Nếu chưa được thì bạn gắn thẻ nhớ đó vào điện thoại khác xem có nhận không.nếu nhận thì điện thoại bạn bị lỗi cần format lại.còn vẫn không nhận thì chứng tỏ thẻ nhớ bạn đã hư. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số nguyên nhận và cách khắc phục bên dưới xem mình có dính vào trường hợp nào không nhé

1.Thẻ nhớ không tương thích với điện thoại 6300

Nokia 6300 chỉ nhận duy nhất thẻ nhớ 2G trở xuống, các dòng nokia đời đầu tiển sản xuất chỉ nhận được thẻ nhớ 1G trở xuống vì cấu hình thấp hơn. Nếu sử dụng thẻ nhớ không tương thích thì 6300 sẽ không nhận thẻ nhớ.

Trong cấu hình Nokia 6300 hướng dẫn sử dụng cho thấy rằng bạn nên sử dụng một thẻ nhớ microSD Nokia phê chuẩn với điện thoại của bạn. Những danh sách thẻ nhớ microSD mà Nokia 6300 có thể nhận được có tên thương hiệu và có hồ sơ chứng minh về chất lượng, như Kingston, SanDisk hoặc PNY .Ngoài ra, hầu hết các thẻ chất lượng cao đều hoạt động mà không có bất kỳ vấn đề gì.

Ví dụ như Thẻ MicroSDXC có dung lượng từ 32GB đến 2TB. Loại thẻ này phù hợp với khe cắm thẻ nhớ microSD , nhưng nó có thể không hoạt động trong Nokia 6300. Chính vì vậy bạn nên sử dụng thẻ nhớ tương thích với 6300

NOKIA 6300 KHÔNG NHẬN THẺ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TẠI NHÀ

2. Lắp thẻ sai cách khi gắn vào máy

Việc lắp thẻ nhớ đúng cách sẽ làm giảm tình trạng thẻ nhớ hư hao do quá trình trượt vô trượt ra làm hư thẻ nhớ dẫn tới điện thoại 6300 không nhận thẻ

Để Nokia 6300 đọc thẻ nhớ microSD, bạn phải lắp thẻ nhớ đúng cách. Bật điện thoại và nhấn xuống nắp pin. Trượt vỏ lên và tìm khe cắm thẻ nhớ microSD ở bên hông điện thoại. đẩy  thẻ vào khe cắm cho đến khi bạn nghe thấy một tiếng giống như cú nhấp chuột. Thay nắp pin .

3. Tháo Thẻ  sai cách khi gắn vào máy

Tháo thẻ nhớ microSD sai cách có thể làm hỏng dữ liệu được lưu trữ trên thẻ. Nếu điều này xảy ra, Nokia 6300 sẽ không nhận dạng được thẻ. Khi bạn muốn tháo thẻ nhớ, đảm bảo rằng điện thoại không sử dụng một ứng dụng có quyền truy cập vào thẻ. Ví dụ: nếu bạn đang nghe nhạc hoặc xem video được lưu trữ trên thẻ, hãy đóng trình phát nhạc hoặc trình phát video trước khi bạn xóa nó. Trượt vỏ pin. Xác định vị trí khe cắm thẻ nhớ microSD. Nhấn vào thẻ nhớ microSD để mở khóa. Thẻ mở ra, cho phép bạn gỡ bỏ nó một cách an toàn.

NOKIA 6300 KHÔNG NHẬN THẺ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TẠI NHÀ

4. Hướng dẫn định dạng Thẻ nhớ máy 6300

Định dạnh thẻ nhớ là một cách khôi phục lại thẻ trở về trạng thái ban đầu giúp thẻ chạy nhanh hơn và tránh tình trạng nokia 6300 không nhận thẻ

Một số thẻ nhớ microSD phải được định dạng trước khi Nokia 6300 có thể đọc chúng. Để định dạng thẻ nhớ microSD trong điện thoại, hãy chuyển đến “Menu” và “Ứng dụng”. Chọn “Thẻ nhớ”, “Tùy chọn”, “Định dạng thẻ nhớ” và “Có”. Sau khi định dạng, gõ tên cho thẻ. Để định dạng thẻ trên máy tính của bạn, hãy lắp thẻ vào bộ chuyển đổi hoặc đầu đọc thẻ. Nhấp vào “Bắt đầu” và “Máy tính”. Nhấp chuột phải vào tên thẻ microSD và chọn “Định dạng”. Quá trình này xóa tất cả dữ liệu trên thẻ.

Lưu ý: Lưu dữ liệu bạn muốn giữ lại trước khi định dạng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Nếu các bạn thấy bài viết hay và có ích thì share bài viết này nhé. Nếu các bạn muốn tham khảo thêm dòng điện thoại nokia 6300 zin chính hãng không bị lỗi thẻ nhớ thì tham khảo tại bài viết: Tại Đây Nhé

Nếu bạn thích những dòng điện thoại khác thì tham khảo trực tiếp tại: http://trumnokiaco.com

CÁCH SỬA 6300 KHÔNG NHẬN THẺ NHỚ CHO ANH EM KỸ THUẬT

Nếu kiểm tra do máy 6300 lỗi nên không nhận thẻ nhớ  thì bạn format bằng cách bấm *#7370# hay *#7780# (mã khóa mặc định của nokia là 12345).trước khi format thì bạn cần lưu danh bạ vào sim,chuyển dữ liệu trong máy vào máy tính.

Nếu không được nữa bạn tham khảo cách sửa của kỹ thuật bên mình nhé:

Nokia 6300 không hoạt động với thẻ nhớ hoặc tin nhắn “định dạng thẻ” xuất hiện . Đầu tiên bạn cần kiểm tra đầu đọc thẻ trên bảng chính nó.đầu tiên bạn xem sơ đồ máy:

CÁCH SỬA 6300 KHÔNG NHẬN THẺ NHỚ CHO ANH EM KỸ THUẬT

Các con chip liên quan tới thẻ nhớ của nokia 6300. Đầu tiên thay thế con chip kính EMIF04-MMC02F2 (ở bên phải). Tiếp theo là một LP3928TLX màu đen (trong hình bên trái). Nếu trường hợp không có chip thay bạn câu dây đồng theo sơ đồ bên dưới nhé

CÁCH SỬA 6300 KHÔNG NHẬN THẺ NHỚ CHO ANH EM KỸ THUẬT

Sau đó bạn câu dây đồng theo sơ đồ bên dưới

CÁCH SỬA 6300 KHÔNG NHẬN THẺ NHỚ CHO ANH EM KỸ THUẬT

Thực tế:

CÁCH SỬA 6300 KHÔNG NHẬN THẺ NHỚ CHO ANH EM KỸ THUẬT

Để chắc chắn hơn bạn câu thêm dây này

CÁCH SỬA 6300 KHÔNG NHẬN THẺ NHỚ CHO ANH EM KỸ THUẬT

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Nếu các bạn thấy bài viết hay và có ích thì share bài viết này nhé

About the Author

trumnokiaco@gmail.com

Điện thoại Nokia nắp trượt, nắp gập và điện thoại 2 sim giá rẻ dưới 500k bán tại Trùm Nokia Cổ. Cam kết không bán máy cũ máy dựng chỉ bán máy chính hãng.

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message