Khắc phục lỗi Nokia 1202 trắng màn hình

Tiếp tục Series bài viết hỗ trợ về kĩ thuật về điện thoại Nokia 1202. Hôm nay chúng ta cùng nhau khắc phục lỗi Nokia 1202 trắng màn hình. Đây là một lỗi khá phổ thông ở dòng điện thoại Nokia 1202.

Nguyên nhân dẫn tới 1202 trắng màn hình.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn bị hình trắng, có thể là nguyên nhân chủ quan cũng có thể là nguyên nhân khách quan. Sau đây tôi sẽ phân tích thêm về hai nguyên nhân chủ yếu khiến chiếc máy của bạn gặp lỗi.

✪ Nguyên nhân khách quan khiến màn hình bị trắng

 Nguyên nhân khách quan là lỗi do nhà sản xuất, lỗi này thường chiếm tỷ lệ rất ít, hoặc cũng có thể do máy của bạn là máy hàng dựng chất lượng kém mà bạn vô tình mua lại khi màn hình đã bị thay thế bằng loại màn hình dởm khác và lỗi màn hình trắng Nokia xảy ra là điều khó tránh khỏi.

✪ Nguyên nhân chủ quan do bảo vệ không tốt

Nguyên nhân chủ quan do bạn lỡ tay làm rơi rớt điện thoại gây ra lực tác động mạnh vào màn hình, hoặc không may điện thoại bị ngấm nước khi đi ngoài trời mưa hay để quên điện thoại trong túi quần khi giặt. Ngoài ra còn có những nguyên nhân do chính bạn tác động trực tiếp vào máy và gây lỗi như cài đặt những phần mềm gây xung đột hoặc cài firmware không đúng cách.

Khắc phục tình trạng Nokia 1202 trắng màn hình như thế nào?

Việc màn hình trắng xóa không hiển thị được bất cứ thông tin gì đã gây nên nhiều lúng túng cho người sử dụng. Đa phần anh em đều mang ra tiệm, tuy nhiên hôm nay tôi sẽ đưa ra một số cách đơn giản để có thể khắc phục được lỗi này tại nhà. Nếu thành công sẽ tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc. Anh em chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới.

✪ Khắc phục lỗi phần mềm và cài lại Firmware

Đầu tiên, cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi Nokia 1202 trắng màn hình là bạn ấn và giữ nút nguồn để khởi động lại máy, nếu điện thoại bị đơ không reset được thì bạn hãy mở nắp lưng và tháo pin ra để một lát. Khi mở máy lên mà lỗi màn hình Nokia bị trắng không còn nữa thì có thể lỗi xảy ra do phần mềm trên máy bị lỗi. Việc cần làm là bạn chạy lại phần mềm và cài đặt lại bản firmware cho máy, giúp máy khắc phục được những lỗi trên firmware cũ gây ra.

✪ Sửa chữa phần cứng

Sau khi đã thử mọi cách mà tình trạng Nokia 1202 trắng màn hình vẫn chưa được khắc phục thì  màn hình hoặc bo mạch đã bị hư hỏng. Rơi vào trường hợp này rất khó để bạn tự khắc phục. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên đưa máy tới những cửa hàng sửa chữa uy tín. Tuy không thể giúp bạn tự khắc phục nhưng tôi sẽ đưa ra một số giải pháp để bạn có thêm thông tin tránh bị chặt chém khi mang ra tiệm.

Nokia 1202 trắng mang hình

Đây là cách mà tôi thường thực hiện và tỉ lệ thành công khá cao, nếu bạn rành về kĩ thuật có thể làm theo còn không hãy để người có chuyên môn hỗ trợ.

Sau khi bạn áp dụng tất cả các cách mà lỗi 1202 trắng màn hình vẫn không được khắc phục hoặc chập chờn thì có thể máy của bạn đã gặp phải nhiều lỗi tổng hợp khá phức tạp. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua một sản phẩm thay thế vì giá sản phẩm hiện cũng khá vừa túi tiền.

Nếu bạn quan tâm về sản phẩm Nokia 1202 tồn kho chính hãng hãy tham khảo tại đây ➡️ Điện thoại Nokia 1202

Để biết thêm chi tiết và những mẹo và thủ thuật mới về vấn đề điện thoại Nokia Cổ hãy tiếp tục ghé thăm website: Trumnokiaco.com của chúng tôi.

Chúng tôi không liên kết với các công ty điện thoại di động như Nokia, Samsung, Sony Ericsson, Lg, Motorola và một số khác… Tất cả các sơ đồ trên đây hiện được đúc kết từ kinh nghiệm của các anh em kỹ thuật và một số thì sưu tầm tại các trang nước ngoài Mục đích chính muốn chia sẻ đến anh em cách đơn giản nhất để hỗ trợ tình trạng máy Nokia 1202 trắng màn hình. Nhưng cũng khuyến cáo những ai không rành về kỹ thuật mà sửa hoặc đụng chạm bo mạch bên trong dẫn tới thiệt hại, chúng tôi không hoàn toàn chịu trách nhiệm.

➡️  Nếu chiếc 1202 của bạn đang gặp vấn đề về lỗi mất đèn nền thì bạn hãy tham khảo bài viết sau: #1 Nokia 1202 mất đèn nền và cách khắc phục 

About the Author

trumnokiaco@gmail.com

Điện thoại Nokia nắp trượt, nắp gập và điện thoại 2 sim giá rẻ dưới 500k bán tại Trùm Nokia Cổ. Cam kết không bán máy cũ máy dựng chỉ bán máy chính hãng.

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message