Khắc Phục lỗi Nokia 1202 không sạc được 100% đã Test thành công

Người ta thường nghĩ Nokia 1202 chỉ là điện thoại dự phòng cho những chiếc Smarphone sang chảnh. Tuy nhiên thực tế lại không phải vậy, hầu hết mọi cuộc gọi quan trọng lại xuất phát từ chiếc điện thoại đập đá này. Nếu rơi vào trường hợp chiếc Nokia 1202 không sạc được bạn sẽ hiểu giá trị của chiếc máy rẻ tiền này. Mọi công việc đều bị ngưng trệ và bạn sẽ rất khó chịu vì điều đó. Nhưng không sao chúng tôi đã có giải pháp giúp bạn khắc phục.

Nhận diện lỗi 1202 không sạc được

1202 báo không sạc được sẽ có cách khắc phục hoàn toàn khác với lỗi 1202 sạc không báo gì, chính vì vậy bạn cần phải nhận diện được lỗi này. Rất đơn giản là khi bạn cắm sạc vào trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo “không sạc được” hoặc “not charging” nếu như bạn đang sử dụng giao diện tiếng Anh.

Cách khắc phục lỗi cho máy Nokia 1202 không sạc được

Sau đã nhận diện dược lỗi bạn thực hiện vài bước đơn giản sau để khắc phục sự cố.

Đầu tiên, kiểm tra Pin và sạc

hãy chắc chắn viên Pin bạn đang sử dụng là Pin PL-4C vì nếu bạn sử dụng Pin khác như PL-5C máy rất dễ xảy ra hiện tượng này. Bạn cũng có thể thử một sạc khác xem có phải lỗi ở sạc hay không. Nếu lỗi ở hai phụ kiện này thì việc khắc phục lỗi 1202 sạc không được quá đơn giản đúng không.

Thứ hai, bạn tháo Vỏ mà khung máy ra.

Máy 1202 thiết kế vỏ nhựa rất dễ mở vì vậy bạn có thể tự tháo mà không cần phải nhờ đến kĩ thuật. Lưu ý sau khi lấy được Main máy ra hãy cẩn không để nước hay bụi bẩn rơi vào Main máy vì có thể gây nên những sự cố khác khó sử lý hơn.

Thứ ba, bạn sửa chữa Main như hướng dẫn sau

Bạn loại bỏ hoặc thay thế tụ đôi như trong hình, nếu vẫn chưa được bạn có thể thay con R22 (Tham khảo trong hình sau). Sau khi đã loại bỏ và thay thế bạn lắp ráp các bộ phận vào. Nếu chiếc máy Nokia 1202 của bạn được khắc phục được lỗi không sạc được thì quá tuyệt vời.

Nokia 1202 lỗi không sạc được

Sau khi bạn áp dụng các cách mà  chiếc 1202 vẫn hiện tượng sạc không được hoặc chập chờn lúc sạc được lúc không thì có thể máy của bạn đã gặp phải nhiều lỗi tổng hợp khá phức tạp. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua một sản phẩm thay thế vì giá sản phẩm hiện cũng khá vừa túi tiền.

Nếu bạn quan tâm về sản phẩm Nokia 1202 tồn kho chính hãng hãy tham khảo ➡️ TẠI ĐÂY

Để biết thêm chi tiết và những mẹo và thủ thuật mới về vấn đề điện thoại Nokia Cổ hãy tiếp tục ghé thăm website: Trumnokiaco.com của chúng tôi.

Chúng tôi không liên kết với các công ty điện thoại di động như Nokia, Samsung, Sony Ericsson, Lg, Motorolo và một số khác … Tất cả các sơ đồ trên đây hiện được đúc kết từ kinh nghiệm của các anh em kỹ thuật và một số thì sưu tầm tại các trang nước ngoài Mục đích chính muốn chia sẻ đến anh em cách đơn giản nhất để hỗ trợ tình trạng máy nokia 1202 sạc không báo gì. Nhưng cũng khuyến cáo những ai không rành về kỹ thuật mà sửa hoặc đụng chạm bo mạch bên trong dẫn tới thiệt hại, chúng tôi không hoàn toàn chịu trách nhiệm

About the Author

trumnokiaco@gmail.com

Điện thoại Nokia nắp trượt, nắp gập và điện thoại 2 sim giá rẻ dưới 500k bán tại Trùm Nokia Cổ. Cam kết không bán máy cũ máy dựng chỉ bán máy chính hãng.

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message