Khắc phục lỗi Nokia 1202 không nhận sim 100% thành công

Không như mọi ngày đẹp trời khác, bỗng dưng chiếc điện thoại Nokia 1202 của bạn báo lỗi “gắn thẻ sim” hay “Insert Sim” nếu dùng với ngôn ngữ tiếng Anh. Bạn tháo sim ra gắn lại vẫn gặp tình trạng tương tự thì khi đó có thể khẳng định máy đã bị lỗi “không nhận sim”

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Nokia 1202 không nhận sim

Khi 1202 không nhận sim đa số mọi người nghĩ ngay đến việc ra tiệm sửa chữa, hay mua ngay một chiếc máy mới. Tuy nhiên chúng tôi đã có giải pháp giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn. Bạn hãy tham khảo bài viết này để xử lý lỗi ngay tại nhà hoặc có mang ra tiệm thì bạn cũng có một chút kiến thức để không bị chặt chém. 

Chân Sim bị dơ hoặc gỉ sét do bảo vệ không tốt.

Nokia 1202 không nhận sim chủ yếu do nguyên nhân chủ quan, thông thường những chiếc điện thoại hay rơi rớt, ẩm mốc, rớt nước rất dễ gặp tình trạng này. Để khắc phục tình trạng này việc đầu tiên bạn nên nên kiểm tra  6 chấu sim rất dễ bị gỉ hay bị bụi bẩn bám vào và điều này là tác nhân khiến Nokia 1202 không nhận sim. Để lau sạch sẽ bạn có thể tháo nắp sau điện thoại, tháo pin ra,  Những chấu sim 1280 có thanh chắn bên ngoài nên rất khó để cà bằng kim loại hoặc vệ sinh kỹ nó được. Các bạn có thể tự cho sim vào đút vô đút 2 -3 lần để làm sạch vết gỉ bên trong. Bạn cũng có thể loại bỏ lớp gỉ sét bằng cách cà vào các chấu sim.

Lỗi Main bên trong làm 1202 không nhận sim

Với trường hợp này, bạn có thể đem ra tiệm hoặc nếu bạn rành thì có thể câu dây theo hướng dẫn dưới đây nhé, mình đã test thử và 100% thành công bạn yên tâm nhé.

Đầu tiên, để giải quyết tình trạng nokia 1202 không nhận sim bạn nhìn sơ đồ câu sim 1202 như trong hình. Sauk hi câu nối thành công thì bạn hãy ráp lại để tận hưởng thành quả.

✪  Lỗi phần mềm khiến máy 1202 không nhận sim

Rất ít máy không nhận sim do lỗi phần mềm nhưng không phải không có. Cách khắc phục là up lại FW, tuy nhiên xác xuất để thành công là rất nhỏ vì như tôi đã nói ở trên nguyên nhân chủ yếu không tới từ phần mềm.

Sau khi bạn áp dụng các cách mà 1202 vẫn không nhận sim hoặc chập chờn lúc có sóng lúc không thì có thể máy của bạn đã gặp phải nhiều lỗi tổng hợp khá phức tạp. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua một sản phẩm thay thế vì giá sản phẩm hiện cũng khá vừa túi tiền.

Nếu bạn quan tâm về sản phẩm Nokia 1202 tồn kho chính hãng hãy tham khảo ➡️ Điện Thoại 1202

Chúng tôi không liên kết với các công ty điện thoại di động như Nokia, Samsung, Sony Ericsson, Lg, Motorolo và một số khác … Tất cả các sơ đồ trên đây hiện được đúc kết từ kinh nghiệm của các anh em kỹ thuật và một số thì sưu tầm tại các trang nước ngoài Mục đích chính muốn chia sẻ đến anh em cách đơn giản nhất để hỗ trợ tình trạng máy nokia 1280 không nhận sim. Nhưng cũng khuyến cáo những ai không rành về kỹ thuật mà sửa hoặc đụng chạm bo mạch bên trong dẫn tới thiệt hại, chúng tôi không hoàn toàn chịu trách nhiệm

Nếu Máy 1202 bị tình trạng không sạc được thì bạn tham khảo bài viết: # Nokia 1202 không sạc được đã Test 100% thành công

About the Author

trumnokiaco@gmail.com

Điện thoại Nokia nắp trượt, nắp gập và điện thoại 2 sim giá rẻ dưới 500k bán tại Trùm Nokia Cổ. Cam kết không bán máy cũ máy dựng chỉ bán máy chính hãng.

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message