Nokia 1202 Contact Service và cách khắc phục

Chiếc điện thoại Nokia 1202 của bạn gặp sự cố bất thường, màn hình hiển thị thông báo “contact service” đây là một lỗi khá phổ biến và thuộc dạng khó xử lý nhất. Thông thường khi gặp lỗi này anh em nghĩ ngay đến việc mang ra tiệm sửa điện thoại hoặc mua ngay một máy mới. Nokia 1202 hiện nay có giá rất rẻ nhưng máy cũ của bạn lại chứa những số điện thoại quan trọng vì vậy ưu tiên hàng đầu là khắc phục được lỗi này. Và để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc hơn chúng tôi cung cấp cho anh em tự xử lý lỗi ngay tại nhà, hoặc có mang ra tiệm sửa chữa bạn cũng không bị chặt chém.

Nhận diện lỗi Nokia 1202 Contact Service

Không giống như các lỗi khác, Nokia 1202 contact service rất đơn giản vì trên màn hình có hiện lên một dòng thông báo như hình sau.

Nokia 1202 contact service

Nguyên Nhân và cách sử lý lỗi 1202 Contact Serive

Để không tối ưu thời gian cho an hem trong việc khắc phục lỗi tôi sẽ đưa ra các nguyên nhân và cùng với đó là giải pháp cụ thể.

✪ Nokia 1202 lỗi phần mềm

Với nguyên nhân này bạn chỉ cần Chạy phần mềm và update phần mềm bản mới nhất bằng cách chạy lại Firmware cho Nokia. Đây là cách đơn giản không phải bung ốc hoặc test bên trong. bởi một vài dòng máy do đang ở phần mềm cũ nên dễ gây tình trạng trên

✪ 1202 Lỗi phần cứng

Nếu chạy lại phần mềm mà vẫn chưa thành công thì chứng tỏ máy của bạn đã gặp phải lỗi trong phần cứng. Có thể việc bảo quản không tốt như thường xuyên làm rơi rớt, bị dính nước… khiến cho bo mạch trong Main máy bị hư hại. Để xử lý được buộc bạn phải câu nối lại theo sơ đồ chỉ dẫn sau. Nếu bạn hiểu biết về bo mạch hãy làm theo, còn không bạn hãy mang ra tiệm để thợ có chuyên môn hỗ trợ.


Chúng tôi không liên kết với các công ty điện thoại di động như Nokia, Samsung, Sony Ericsson, Lg, Motorola và một số khác … Tất cả các sơ đồ trên đây hiện được đúc kết từ kinh nghiệm của các anh em kỹ thuật và một số thì sưu tầm tại các trang nước ngoài Mục đích chính muốn chia sẻ đến anh em cách đơn giản nhất để hỗ trợ tình trạng máy nokia 1202 lỗi hiện contact service. Nhưng cũng khuyến cáo những ai không rành về kỹ thuật mà sửa hoặc đụng chạm bo mạch bên trong dẫn tới thiệt hại, chúng tôi không hoàn toàn chịu trách nhiệm.

➡️ Nếu chiếc Nokia 1202 của bạn gặp tình trạng không nhận sim, hãy tham khảo bài viết: #1 Nokia 1202 không nhận sim và cách khắc phục

 

About the Author

trumnokiaco@gmail.com

Điện thoại Nokia nắp trượt, nắp gập và điện thoại 2 sim giá rẻ dưới 500k bán tại Trùm Nokia Cổ. Cam kết không bán máy cũ máy dựng chỉ bán máy chính hãng.

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message